Kinh Doanh Online và Những Điều Bạn Cần Biết

Rate this post

Như đã biết khi Internet phát triển thì kinh doanh online hiện nay đang là một hình thức được rất nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên việc kinh doanh online không có nghĩa là không có những rủi ro nhất định. Vậy làm thế nào để có thể thành công với hình thức kinh doanh này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những điều cần biết khi kinh doanh online.

Đôi nét về hình thức kinh doanh online

Như đã nói kinh doanh theo hình thức online hiện đang rất thịnh hành trên thị trường trong những năm gần đây. Nó được biết đến là một hình thức bán hàng trên mạng hay còn được gọi là bán hàng trực tuyến. Đây chính là nơi để diễn ra những hoạt động mua bán sôi nổi vào bất cứ thời gian nào, khi mọi khách hàng có nhu cầu mua sắm hàng và hàng hóa sẽ được vận chuyển tới tận tay của người  tiêu dùng.

Những điều cần biết khi kinh doanh online
Những điều cần biết khi kinh doanh online

Mặt khác hoạt động kinh doanh này sẽ thường được thấy rất phổ biến qua những hình thức như bán hàng trên Facebook, trên các website, tại các trang thương mại điện từ Tiki, Lazada,… Hơn nữa bạn chỉ cần một chiếc máy tính hay điện thoại di động có kết nối Internet là bạn có thể bán hàng theo hình thức online. Bên cạnh đó trên thực tế đã có rất nhiều người kiếm được thu nhập rất cao qua hình thức kinh doanh này.

Một số mặt hàng kinh doanh online sinh lời cao

Khi kinh doanh online mặt hàng sản phẩm mà bạn kinh doanh được xem là một yếu tố rất quan trọng trong việc quy định bạn có thành công hay không. Bởi nếu bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn bán hàng chạy hơn và bán được lâu dài tuy nhiên bạn cũng cần phải dựa vào điều kiện thực tế của bản thân để có thể đưa ra các quyết định khi lựa chọn mặt hàng. Dưới đây là những mặt hàng giúp bạn sinh vốn cao khi kinh doanh theo hình thức này, cụ thể như sau:

Loại mặt hàng được nhiều người kinh doanh

Những mặt hàng được nhiều người kinh doanh thường là những mặt hàng không cần số vốn quá lớn. Hơn nữa nếu bạn chưa chuẩn bị được cho mình một nguồn hàng đủ lớn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mặt hàng như là đồ ăn vặt, phụ kiện thời trang hay những mặt hàng mỹ phẩm handmade,…

Mặt khác những mặt hàng này ngoài việc không đòi hỏi bạn số vốn quá lớn, mà nó còn giúp bạn tận dụng được số tiền lãi của những đơn hàng đã bán ra để  quay vòng vốn. Những mặt hàng này đang được rất nhiều người lựa chọn kinh doanh trên những trang thương mại điện tử

Loại mặt hàng vốn nhiều nhưng mang lại lãi cao

Như đã biết những tiểu thương thường nói “vốn nhiều đồng nghĩa với lãi lớn”.  Thông thường nếu bạn đầu tư ra một lượng vốn vừa đủ để có thể kinh doanh những mặt hàng có giá trị lớn, thì đồng nghĩa với việc cơ hội lãi thu về sẽ khá cao.

Hơn nữa những mặt hàng như là đồ gia dụng hay những thiết bị nhà bếp,…Là những mặt hàng có giá trị cao nhưng mỗi sản phẩm bạn có có thể thu lãi về từ hàng trăm cho tới hàng triệu đồng. Tuy nhiên với mặt hàng này bạn cần có cách marketing cũng như khả năng bán hàng tốt. Từ đó doanh thu của bạn sẽ được tăng lên đáng kể qua thời gian bán hàng.

Mặt khác việc bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm kinh doanh online phù hợp sẽ giúp bạn có được nhiều cơ hội thành công hơn rất nhiều.

Làm thế nào để có thể kinh doanh online thành công?

Việc bạn lập kế hoạch kinh doanh online sẽ không phải là việc làm quá khó khăn. Dưới đây chính là những việc bạn cần là khi kinh doanh theo hình thức này, cụ thể như sau:

 • Bạn cần nên ý tưởng kinh doanh cho công việc khởi nghiệp sắp tới.
 • Hơn nữa cũng cần phải xác định cho mình mục tiêu khi kinh doanh.
 • Lập kế hoạch kinh doanh và nghiên cứu những mặt hàng bạn đang muốn kinh doanh.
 • Ngoài ra bạn cũng cần nghiên cứu thị trường và phân tích cạnh tranh cũng như đánh giá tính khả thi.
 • Bạn cũng cần phải nên chiến lược về mô hình kinh doanh online. Đồng thời lựa chọn nguồn hàng và kênh bán.

Cơ hội khi bạn kinh doanh theo hình thức online

Có thể nói rằng đây chính là một hình thức kinh doanh mang lại rất nhiều cơ hội phát triển cho bạn. Bởi hiện nay số lượng người sử dụng internet lên tới khoảng 68,17  triệu người nó chiếm khoảng 70% số dân con số này có thể tăng hơn nữa. Đồng thời có khoảng 145,8 triệu người đang sử dụng mobile và số lượng người tham gia mua sắm online hàng năm đều gia tăng.

Đây chính là những điều kiện để công việc kinh doanh online của bạn trở nên thuận lợi hơn. Chính vì thế dù bạn là người đang kinh doanh hay đang chuẩn bị kinh doanh theo hình thức này thì hãy tin rằng đây là một hình thức giúp bạn khởi nghiệp rất hoàn hảo.

Những điều bạn nên biết khi kinh doanh online

Kinh doanh online là hình thức kinh doanh khá đơn giản, nhưng cũng không tránh khỏi những rủi ro. Dưới đây là những điều bạn nên biết khi tham gia kinh doanh theo hình thức này, chi tiết như sau:

Không nên vội vã khởi nghiệp khi bạn chưa đủ giỏi

Để việc kinh doanh của bạn hạn chế được những rủi ro nhất định, trước khi kinh doanh bạn có thể đi làm thuê để có thể học hỏi thêm một số kinh nghiệm của những nơi khác. Bởi kinh doanh không phải là một trò chơi, việc bạn kinh doanh khi chưa có kinh nghiệm sẽ khiến bạn mất rất nhiều tiền bạc cũng như tài sản của chính mình.

Không nên khởi nghiệp một mình

Hiện nay có rất nhiều bạn đang và có ý tưởng kinh doanh online một mình. Tuy nhiên khi kinh doanh một mình bạn có thể mắc phải những sai lỗi sau:

 • Thiếu đi sự sáng tạo: Những ý tưởng kinh doanh theo nhóm sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều điều mới mẻ. Bởi một người có ý tưởng tốt sẽ nảy sinh ra rất nhiều các ý tưởng thú vị khác nhau.
 • Quá tự tin vào bản thân: Trên thực tế hầu hết những bạn khi kinh doanh online thường sẽ rất tự tin và hóa thắng vào việc kinh doanh online của mình. Tuy nhiên dù kinh doanh ở hình thức nào đi nữa bạn cũng khó có thể tránh được những khó khăn, nên việc có thêm đồng đội sẽ giúp bạn giải quyết nó tốt hơn.
 • Quá tải về việc làm: Có thể nói đây chính là vấn đề rất nhiều người gặp phải, khi kinh doanh theo hình thức này bạn có thể gặp phải tình trạng quá tải về đơn hàng, nhập hàng, kế hoạch quảng cáo, trả lời inbox, comment,…

Chú ý trong việc lựa chọn thị trường và sản phẩm

Việc bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với thị trường là một việc làm không hề đơn giản. Bởi nếu không các sản phẩm của bạn có thể rơi vào tình trạng mất thị trường nếu bạn không có kế hoạch phát triển tốt. Bên cạnh đó bạn có thể kinh doanh về mặt hàng dịch vụ, nếu bạn có chuyên môn về lĩnh vực nào đó như tư vấn luật, dạy tiếng anh,…Bạn có thể sử dụng ngay chất xám của mình để kiếm thu nhập mà không cần đầu tư quá nhiều vốn.

Hơn nữa bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm địa phương của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm nguồn cung cấp sản phẩm. Hơn nữa bạn cũng không mất quá nhiều công sức để xây dựng thương hiệu. Bạn chỉ cần có có kế hoạch tư vấn sản phẩm tốt.  Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm theo trào lưu để kinh doanh.

Lựa chọn người đồng hành phù hợp

Việc bạn lựa chọn cho mình một người cùng kinh doanh phù hợp sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn nên lựa chọn cho mình một người có cùng đam mê, có chuyên môn và thật thà, để có thể xây dựng thị trường tốt hơn.

Lựa chọn người phù hợp để kinh doanh online
Lựa chọn người phù hợp để kinh doanh online

Chú ý tới việc tiếp thị sản phẩm

Khi kinh doanh online bạn nên chú ý tới việc tiếp thị sản phẩm trên những kênh thông tin. Tuy nhiên để có thể xây dựng cho mình một thương hiệu online, bạn cần thiết kế cho mình một website điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn. Hơn nữa bạn cũng cần có đầy đủ những thông tin về sản phẩm và địa chỉ bán hàng trên website.

Xây dựng website để kinh doanh online
Xây dựng website để kinh doanh online

Cần có quy trình kinh doanh

Việc kinh doanh trên thực tế nó không hề đơn giản như bạn nghĩ, bởi không phải bất cứ mặt hàng nào bạn cũng có thể kinh doanh trên những trang thương mại điện tử. Hơn nữa nếu bạn không có cách quản lý tối ưu về nguồn lực, rất có thể bạn sẽ thất bại. Chính vì vậy bạn cần lập cho mình một quy trình kinh doanh hợp lý nhất.

Đây chính là những điều bạn nên biết khi bắt đầu kinh doanh online. Việc kinh doanh theo hình thức này dù không quá phức tạp cũng như vốn đầu tư không quá cao, nhưng để thành công bạn cần có cho mình một quy trình cũng như có sự hiểu biết nhất định khi trước khi kinh doanh.

Hướng dẫn bạn khi đăng ký kinh doanh online

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc liệu rằng kinh doanh online có cần phải đăng ký không? Theo như quy định thì các đối tượng sẽ phải đăng ký kinh doanh online bao gồm là thương nhân hay tổ chức hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tiến thương mại hoặc là hỗ trợ kinh doanh. Hơn nữa có website thương mại điện tử trên đó sẽ cần cung cấp 1 trong những dịch vụ sau đây:

 • Dịch vụ về sàn giao dịch điện tử.
 • Dịch vụ về khuyến mại trực tuyến.
 • Dịch vụ về đấu giá trực tuyến.

Bởi vậy đối với những bạn đang sở hữu gian hàng trên những sàn thương mại điện tử và bán hàng trên Facebook sẽ không cần đăng ký bán hàng online. Tuy nhiên nếu bạn xây dựng website thì sẽ cần phải xác nhận với bộ công thương.

Lời kết

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên bài viết này có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về hình thức kinh doanh online. Đây chính là một hình thức kinh doanh rất phổ biến hiện nay nó mang lại rất nhiều cơ hội cho bạn.Tuy nhiên bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh tối ưu nhất.


Bài viết tham khảo:

Sản phẩm chăm sóc da & chăm sóc tóc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *