Tác hại của ánh sáng xanh đến làn da như thế nào?

Rate this post
Tác hại của ánh sáng xanh đến làn da
Tác hại của ánh sáng xanh đến làn da

Có một sự thật thú vị rằng, chúng ta dành ra 8 giờ đồng hồ hằng ngày để làm việc trước máy tính thì ánh sáng xanh từ màn hình tàn phá làn da tương đương với việc phơi nắng 20 phút giữa trưa mà không sử dụng bất kỳ sản phẩm chống nắng nào. Vậy ánh sáng xanh là gì và có tác hại như thế nào đến làn da?

Vậy bài viết dưới đây Lacohome sẽ chia sẻ để chị em hiểu tác hại của ánh sáng xanh đối với làn da và cách xử lý để bảo vệ làn da một cách tốt nhất.

1. Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh được gọi là High Energy Visible Light (HEV) là một trong bảy màu mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường và hằng ngày con người tiếp xúc rất nhiều với ánh sáng xanh từ mặt trời, từ thiết bị điện tử và đèn LED…. Ánh sáng xanh có bước sóng cụ thể từ hoảng 380 đến 500 nanomet và con người có thể nhìn thấy được. Có 2 loại ánh sáng xanh là ánh sáng xanh tím và ánh sáng xanh lam
Trong phạm vi này ánh xanh có thể tạo cảm hứng năng suất và cải thiện tâm trạng. Nhưng ngược lại ánh sáng xanh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người.

2. Tác hại của ánh sáng xanh

  • Ánh sáng xanh làm gián đoạn giấc ngủ, hạn chế sản xuất melatonin tự nhiên có thể dẫn đến việc thay đổi nhịp sinh học.
  • Ảnh hưởng đến thị lực khi tiếp xúc quá lâu, tăng nguy cơ bệnh về mắt như tổn thương võng mạc, thoái hóa điểm vàng,..
  • Ảnh hưởng đến tế bào da thay đổi về cấu trúc của tế bào da, gây suy giảm tế bào. Theo thời gian sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa và hình thành các nếp nhăn cũng như tổn thương đến da.

3. Bảo vệ da trước những tác hại của ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh thường xuất hiện xung quanh chúng ta như mặt trời, điện thoại, máy tính, tivi,.. Để bảo vệ làn da của mình trước nguy cơ lão hóa từ ánh sáng xanh, chị em cần:

  • Sử dụng kính có khả năng ngăn chặn ánh sáng xanh để bảo vệ vùng da nhạy cảm và mắt.
  • Có thể sử dụng miếng tấm chắn chặn ánh sáng xanh vào màn hình điện thoại, kích hoạt chế độ ban đêm nhằm lọc.
  • Sử dụng kem chống nắng vật lý có quang phổ rộng để bảo vệ làn da một cách tối ưu khi thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại hay làm việc ngoài trời. Bởi cách hoạt động của chúng giúp phản xạ các tia gây hại bao gồm cả UV và ánh sáng xanh.
  • Thêm một số thành phần vào chu trình dưỡng da như Niacinamide, Hyaluronic Acid, Ceramide,… vì chúng có lợi cho việc phục hồi, tái tạo làn da, dưỡng ẩm và giữ ẩm cho da.

Ánh sáng xanh là một phần của quang phổ năng lượng điện từ tự nhiên. Mỗi màu trong quang phổ ánh sáng có một bước sóng và mức năng lượng khác nhau. Do đó chúng cũng có công dụng và cũng có thể gây hại cho sức khỏe con người. Vì thế, việc tiếp xúc với ánh sáng xanh cần được cân nhắc với các yếu tố lợi ích, nguy cơ để đảm bảo sức khỏe cho con người.

Hi vọng những kiến thức trên đã giúp chị em hiểu thêm về ánh sáng xanh là gì và những tác hại của ánh sáng xanh ảnh hưởng đến làn da. Từ những chia sẻ trên chị em hãy chăm sóc da đúng cách và hợp lý để có một làn da luôn khỏe và đẹp nha. Hãy theo dõi Page: Lacohome hoặc tin tức từ Website: Lacohome.vn để biết thêm nhiều kiến thức làm đẹp mỗi ngày.


Bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *