Mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên – hữu cơ tốt không? Thương hiệu nào tốt?

Rate this post

Hiện nay mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ được xem là “cuộc cách mạng xanh” đối với việc làm đẹp của các chị em. Xu hướng tìm đến những dòng mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên lành tính đang diễn ra ngày càng nhiều. Do đó để hiểu hơn về 2 dạng mỹ phẩm trên, cũng như nắm rõ được những thương hiệu cung cấp mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ chất lượng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Phân biệt mỹ phẩm nguồn gốc thiên nhiên và mỹ phẩm nguồn gốc hữu cơ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua tên gọi mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ. Vậy nhưng để hiểu rõ và phân biệt 2 dạng mỹ phẩm này lại tương đối khó. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin cơ bản giúp bạn nắm được sự khác biệt giữa 2 loại mỹ phẩm này dễ dàng nhất.

1. Khái niệm mỹ phẩm thiên nhiên (Natural) và mỹ phẩm hữu cơ (Organic)

Mỹ phẩm thiên nhiên (Natural) được biết đến là các loại mỹ phẩm chứa các thành phần nguồn gốc từ thiên nhiên, không phải thành phần nhân tạo. Thường những sản phẩm tự nhiên sẽ không chứa các thành phần như petrochemicals (hóa dầu), parabens, synthetic dyes…

Full bộ chăm sóc tóc Amla Detox
Full bộ chăm sóc tóc Amla Detox (Mỹ phẩm thiên nhiên)

Mỹ phẩm hữu cơ (Organic): là các sản phẩm có thành phần tự nhiên dù rất thấp. Sẽ là sản phẩm chứa thành phần hữu cơ tự nhiên chứ không phải là hữu cơ nhân tạo. Hơn nữa, để giới thiệu một sản phẩm là mỹ phẩm Organic thì đơn vị sản xuất phải chứng thực được sản phẩm của mình đã thông qua chứng nhận hữu cơ USDA.

2. Quy định thành phần trong mỹ phẩm thiên nhiên (Natural) và mỹ phẩm hữu cơ (Organic)

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng để phân biệt 2 loại mỹ phẩm này một cách chính xác nhất.

  • Đối với mỹ phẩm thiên nhiên (Natural)

Một điều khá buồn là không có quy định cụ thể nào cho thành phần của mỹ phẩm thiên nhiên. Do đó các dòng mỹ phẩm dù chỉ có thành phần tự nhiên chiếm khoảng 1% vẫn có thể dán nhãn là Natural được. Mà nhiều người không biết rằng bên cạnh 1% đó là cả một tổ hợp hóa chất khác nhau như hóa dầu, hương liệu, chất bảo quản….

  • Đối với mỹ phẩm hữu cơ (Organic)

Với mỹ phẩm muốn được chứng nhận là hữu cơ thì cần phải trải qua quy trình kiểm định vô cùng nghiêm ngặt và khắt khe. Bởi một mỹ phẩm được dán nhãn “Organic” sẽ được các tổ chức chứng nhận hữu cơ chính thức. Nghĩa là dòng mỹ phẩm đó phải có chứa thành phần hữu cơ từ  90% cho đến 95% trở lên.Vậy nhưng, trong nhiều trường hợp nhất định sẽ không dễ để một mỹ phẩm có thể đáp ứng được 95% hữu cơ.

Dòng mỹ phẩm này không chứa các thành phần hóa học nhân tạo, không chất bảo quản độc hại gây ung thư, thực vật biến đổi gen, không mùi, không màu, không gây kích ứng và an toàn cho trẻ em, phụ nữ mang thai.

Trường hợp có mỹ phẩm đòi hỏi thành phần có chứa mineral để tạo màu thì sản phẩm chỉ được phép chứa cao nhất là 5% các thành phần không phải là Organic.

3. Chứng nhận của mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ.

Cần lưu ý đây là tiêu chí phân biệt 2 dạng mỹ phẩm được sử dụng rất nhiều bởi sự nghiêm ngặt và đảm bảo cao.

Chứng nhận của mỹ phẩm thiên nhiên.

  • NPA (Natural Products Association): Muốn có được con dấu của NPA thì loại mỹ phẩm đó phải chứa ít nhất 95% nguyên liệu từ thiên nhiên, trong đó không bao gồm nước. Phải đảm bảo được chiết xuất từ các nguồn không liên quan đến dầu mỏ, động vật, thực vật và khoáng vật có thể tái tạo.
  • Ecocert for natural cosmetic label: Trong mỹ phẩm chứa ít nhất 50% thành phần có nguồn gốc thực vật. Có ít nhất 5% thành phần tính trên khối lượng nguồn gốc từ việc nuôi trồng hữu cơ.

Chứng nhận của mỹ phẩm hữu cơ.

  • USDA Organic: Trong mỹ phẩm có chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ.
  • Organic and sustainable industry standard (OASIS): Mỹ phẩm chứa 100% thành phần là hữu cơ ngoại trừ muối và nước. Hoặc có chứa 85% thành phần hữu cơ ngoại trừ muối và nước…
  • Biodynamic Research Institute (BDRI): Các sản phẩm mỹ phẩm có chứa khoảng 95% thành phần là hữu cơ. Cùng với các thành phần khác có nguồn gốc từ nông nghiệp sinh học đảm bảo sạch. Cần đáp ứng được các tiêu chuẩn của Australian DEMETER Biodynamic Standard về chất lượng.
  • AUS-QUAL: Có chứa ít nhất 95% trở lên là thành phần nguyên liệu hữu cơ. Còn các thành phần khác phải có nguồn gốc nông nghiệp sinh học sạch. Đồng thời sản phẩm cần đáp ứng được các tiêu chuẩn của Australian DEMETER Biodynamic Standard.
  • Ngoài ra còn có một số chứng nhận khác như: Nature, Cosmos, BDHI,…

Mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ có thực sự tốt cho da?

Trong nhiều năm trở lại đây, các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ đang được các chị em phái đẹp ưa chuộng bởi giá thành ổn, không cao. Hơn nữa lại được PR, quảng cáo là có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, khiến nhiều người hiểu rằng chúng tốt cho da, không gây kích ứng. Vậy sự thực có đúng như thế hay không?

Không thể phủ nhận được có một số loại mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ cực kỳ an toàn và lành tính, rất tốt cho da. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều thành phần thiên nhiên khi sử dụng trên da sẽ gây phản ứng dị ứng, kích ứng, khiến da trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều.

Chúng dẫn tới những tổn thương collagen, làm chậm quá trình tự làm lành của da, cũng như giảm khả năng chống đỡ trước sự tấn công của tác nhân có hại từ môi trường.

Hơn nữa, chưa có một chứng minh nào hay lời khẳng định nào từ các chuyên gia da liễu hàng đầu rằng việc dùng mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ hoàn toàn an toàn, không có hại cho da. Tất cả chỉ là “khách quan”, do đó nếu phát hiện sản phẩm mình đang dùng có một số các thành phần gây kích ứng cho da như Almond extract, Angelica, Arnica, Balm mint oil, Balsam….thì hãy bỏ đi ngay.

Đương nhiên, không phải thành phần từ tự nhiên nào cũng đều gây hại cho da người dùng. Bởi trên thực tế, có nhiều thành phần hữu cơ và thiên nhiên có lợi cho da, giúp cải thiện vấn đề da liễu.

Vì vậy, có thể nói mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ phần lớn đều rất tốt cho da, chăm sóc và bảo vệ da hiệu quả. Tuy nhiên không thể phủ định vẫn sẽ có một số loại mỹ phẩm có chứa thành phần không tốt cho da, dễ gây kích ứng. Cho nên hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng trước khi mua một sản phẩm chiết xuất thiên nhiên hay hữu cơ nào đó.

Nên chọn mua mỹ phẩm thiên nhiên, hữu cơ từ thương hiệu nào?

Có lẽ việc lựa chọn “điểm đến” để có được những sản phẩm mỹ phẩm đảm bảo là khá khó khăn với các chị em, nhất là với những ai mới bắt đầu. Do đó để giúp bạn dễ dàng hơn khi mua hàng, chúng tôi sẽ đưa tới một số thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên, hữu cơ được đánh giá cao.

Thương hiệu mỹ phẩm Laco đình đám

Sẽ là một thiếu sót khi bỏ qua thương hiệu mỹ phẩm Laco, bởi đây là tên tuổi đang gây được tiếng vang lớn trong lĩnh vực chăm sóc, làm đẹp da.

Mỹ phẩm Laco - Laco Home
Mỹ phẩm Laco – Laco Home

Laco là một thương hiệu mỹ phẩm của Việt Nam, thương hiệu này chủ yếu cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ có chiết xuất từ thiên nhiên an toàn và lành tính cho da. Bên cạnh đó thương hiệu Laco còn nổi tiếng nhờ cung cấp những dòng mỹ phẩm có chiết xuất từ thành phần tự nhiên Organic như sữa rửa mặtdầu gội ngăn rụng tóc, toner dưỡng da, mặt nạ sinh học, nước hoa hồng, viên uống giảm cân, nước tẩy trang, kem dưỡng da,…

Hơn nữa, các sản phẩm đến từ thương hiệu Laco còn là “bí kíp” chăm sóc da của nhiều người nổi tiếng như: Diễn viên Thu Quỳnh, Diễn viên Mạnh Quân, Diễn viên Bình An …

Các sản phẩm mỹ phẩm của thương hiệu Laco đều được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt và thông qua kiểm định chất lượng khắt khe của Bộ y tế. Đặc biệt hiện nay Laco còn đang đánh mạnh vào thị trường quốc tế, và hứa hẹn trong tương lai sẽ vươn tầm, mang thương hiệu Việt ra nước ngoài.

Thương hiệu mỹ phẩm Nia Organic

Nia Organic hiện là một trong top các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhất nhất tại Việt Nam với các dòng mỹ phẩm hữu cơ cam kết chiết xuất 100% từ thiên nhiên. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da yêu thương của người dùng.

Mỹ phẩm hữu cơ Nia Organic
Mỹ phẩm hữu cơ Nia Organic

Hiện nay thương hiệu Nia Organic đang cung ứng ra thị trường các dòng sản phẩm chính gồm có: chăm sóc da mặt, chăm sóc tóc, chăm sóc body,…Tất cả đều được cam kết đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, được kiểm định bởi Bộ y tế. Do đó khi tìm mua các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên, hữu cơ thì đừng bỏ qua Nia Organic nhé.

Juice Beauty – Thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên, hữu cơ hàng đầu.

Juice Beauty chính là một trong top các hãng mỹ phẩm hữu cơ nổi tiếng, và cũng là “thương hiệu vàng” thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí đình đám như Allure, Nature Health, Elle, hay InStyle… Thương hiệu mỹ phẩm Juice Beauty gây được ấn tượng với khách hàng nhờ các dòng sản phẩm thiên về makeup, chăm sóc da, làm đẹp…

Mỹ phẩm Juice Beauty
Mỹ phẩm Juice Beauty

Ngoài ra, các sản phẩm mỹ phẩm của thương hiệu Juice Beauty đều được sản xuất với thành phần hữu cơ cực lớn. Hơn nữa lại lành tính và an toàn cho nên được đông đảo quý chị em phái đẹp lựa chọn và tin dùng khi có ý định mua các dòng mỹ phẩm có chiết xuất thiên nhiên.

Mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chị em khi tìm mua sản phẩm chăm sóc da. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hôm nay, việc chọn mua sản phẩm an toàn, lành tính từ thiên nhiên sẽ không còn là khó khăn đối với bạn. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục sắc đẹp của mình!


Bài viết tham khảo:

Sản phẩm chăm sóc da & chăm sóc tóc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *