Giải mã các thông số trong kem chống nắng

Rate this post

Có rất nhiều chị em vẫn đang thắc mắc các chỉ số của kem chống nắng có ý nghĩa gì? Để lựa chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp nhất, hãy cùng Lacohome giải mã các thông số trong kem chống nắng phố biến hiện nay.

Các thông số trong kem chống nắng
Các thông số trong kem chống nắng

1. Tia UV là gì?

Uv hay còn gọi là Ultraviolet là bức xạ tia cực tím, ở dạng bức xạ điện bắt nguồn chính là ánh nắng mặt trời và các nguồn ánh sáng khác, bức xạ UV được chia làm 3 nhóm chính:

  • Tia UVA: Tia này có khả năng làm cho da bị lão hóa và gây ra một số tổn thương gián tiếp cho DNA của tế bào trong da.
  • Tia UVB: Có năng lượng nhiều hơn tia UVA, khả năng làm hỏng DNA trong tế bào trực tiếp, là tác nhân chính của tình trạng cháy nắng, hay các bệnh liên quan tới da.
  • Tia UVC: Có nhiều năng lượng nhất trong các tia UV. Tia UVC có thể đến từ một số nguồn nhân tạo như đèn thủy ngân hay bóng đèn khử trùng.

2. SPF là gì?

Sun Protection Factor hay còn được biết đến với ý nghĩa là chỉ số chống nắng, thước đo mức độ mà kem chống nắng sẽ bảo vệ da khỏi tia UVB. Chỉ số này được tính theo số giờ, tỷ lệ phần trăm càng cao thì thời gian chống lại tia UVB càng lâu.

3. PA là gì?

Protection Grade of UVA là chỉ số tượng trưng cho khả năng lọc tia UVA, có khả năng bảo vệ da khỏi những tác động từ UVA. Được đánh giá bằng những con dấu + càng nhiều thì khả năng bảo vệ da càng cao.

4. Broad Spectrum là gì?

Thuật ngữ Broad Spectrum là chống nắng quang phổ rộng, chính là chỉ số thay cho lời tuyên bố rằng kem chống nắng có khả năng bảo vệ da khỏi 2 tia UVA và UVB.

Để lựa chọn “lá chắn” phù hợp với làn da, chị em đừng quên những điều quan trọng này trước khi “rinh” một em kem chống nắng về cho mình. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp nhất với làn da nhé. Chúc chị em thành công !


Hãy liên hệ ngay với Lacohome để nhận được sự tư vấn tốt nhất:

Bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *