Dùng Vitamin C đều đặn hàng ngày nhưng sao da vẫn chưa trắng sáng ?

Rate this post
Dùng Vitamin C đều đặn hàng ngày nhưng sao da vẫn chưa trắng sáng ?
Dùng Vitamin C đều đặn hàng ngày nhưng sao da vẫn chưa trắng sáng ?

Những năm tháng đầu mới tập tành chăm sóc da, bản thân em cũng cực kỳ mất kiên trì với làn da của mình. Chính em đã bỏ không biết bao nhiêu tiền để rước về vô vàn các loại Vitamin C, từ sản phẩm nghe review rất hot, đến cả sản phẩm theo xu hướng mà ai dùng vitamin C cũng khen . Toàn là những sản phẩm xịn xò nhất mà sao dùng mãi da chưa sáng, chưa hết tàn nhang như quảng cáo? Đó là câu hỏi mà chính em cũng cảm thấy trăn trở mà chỉ khi thực sự “hy sinh” làn da của mình cho kích ứng, mẩn đỏ, bong tróc thì mới thấm thía mà trả lời được các chị ạ.

Vitamin C không khó sử dụng, thế nhưng lại dễ “mắc lỗi”. Từng có một chị khách dùng rất nhiều các loại serum nhưng lại cực kỳ sợ “tẩy tế bào chết”. Sở hữu làn da mỏng, nhạy cảm lại từng dùng hoạt chất tẩy tế bào sai cách khiến làn da bị kích ứng nên chỉ nghe đến tẩy rửa thôi là chị đã thấy rất ngại rồi. Thế nhưng sau khi được em thuyết phục, rằng phải xóa được đi lớp sừng dày đặc dư thừa đang đóng màng trên da kia, thì mỹ phẩm chị dùng mới có thể thẩm thấu vào da, phát huy tác dụng của nó. Chính em cũng có một làn da khô nhạy cảm lắm, nhưng chỉ cần skincare khéo léo một chút thôi là da đã khỏe và đẹp hơn rất nhiều rồi. Đúng như vậy, chỉ sau 1 tháng kiên trì kết hợp Tẩy tế bào chết với serum và dùng Vitamin C đều đặn, chị vui lắm vì làn da đã sáng và mờ hẳn thâm, cũng là hoạt chất mà sao dùng kết hợp như em lại “êm” và hiệu quả đến thế

Thực ra 7 bước skincare thì chị em có thể đã nắm quá rõ, nhưng bí kíp để có một làn da đẹp chỉ với đúng 7 bước ấy lại nằm ở cách chị em kết hợp được các hoạt chất và sản phẩm với nhau cơ. Đó là lý do vì sao cùng chăm sóc 7 bước như nhau mà người thì có da trắng, mịn đẹp, người thì mãi chẳng có tiến triển gì. Nếu muốn X2 X3 công dụng của các loại Vitamin C, các tình yêu nhất định phải nhớ cách kết hợp hoạt chất nhé. Trước hết muốn hoạt chất thấm được vào da, làn da của chúng mình phải cực kỳ thông thoáng, lỗ chân lông sạch và bề mặt da không có tế bào dư thừa. Trong khoản này thì em BHA đúng là vô đối luôn nha! Sau khi đã làm sạch da rồi, việc đơn giản lúc này chỉ là kết hợp Vitamin C cùng các loại hoạt chất khác tùy theo mong muốn của chị em mà thôi. Muốn thu nhỏ lỗ chân lông, da săn chắc, mịn đẹp thì có thể kết hợp cùng Niacinamide, muốn phục hồi da thì kết hợp cùng B5, hay chống lão hóa thì nhớ ngay đến em Retinol “thần thánh”.

Skincare đúng thực là phức tạp nhưng cũng mang lại cho chúng mình rất nhiều kiến thức và hiểu biết về làn da các chị nhỉ. Lắm cái khó lại ló ra nhiều cái “khôn”, cứ mạnh dạn áp dụng công thức mà em chia sẻ, da sẽ đẹp lên từng ngày, điều duy nhất cần là các chị phải thực sự kiên trì với làn da của mình mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *