fbpx

Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm an toàn và hiệu quả số 1 hiện nay

Có thể thấy rằng, việc xây dựng chiến lược kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả sẽ giúp cho người bán hàng dùng sản phẩm của mình đến gần hơn vơi khách hàng. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm đã được thành lập ở cả hình thức kinh doanh online và mở cửa hàng offline. Một kế hoạch marketing mỹ phẩm hiệu quá e mang lại cho các thương hiệu nguồn khách hàng tiềm năng. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 7 chiến lược kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhất nhé.

Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm bắt đầu từ người bán lẻ nhỏ

Có thể thấy rằng, hiện nay các nhà kinh doanh mỹ phẩm có quy mô vừa và lớn thì hầu hết đều đã “có mối”. Bạn là người mới bắt đầu và muốn nhắm đến các đối tượng khách hàng thì sẽ gặp khó khăn. Thực tế, với các nhà bán hàng nhỏ, nguồn hàng ban đầu chưa ổn định nên họ sẽ tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau để tìm cho mình sự ưng ý nhất.

Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm từ quy mô nhỏ
Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm từ quy mô nhỏ

Chính vì thế, hãy bắt đầu việc marketing cho mỹ phẩm của bạn từ chính những người bán hàng này. Những khách hàng này là người giúp cho thương hiệu mỹ phẩm của bạn đến gần hơn với nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng khác.

Tối ưu hóa sản phẩm của bạn trên các trang mạng trực tuyến

Có thể là bạn đang bán hàng thông qua website của riêng mình hay thông qua các nền tảng bán hàng khác như Shopee, Tiki, Lazada, Facebook. Dù thế nào bạn cũng cần làm cho sản phẩm của mình trở nên dễ tìm và dễ truyền đạt nội dung đến người dùng. Chính việc tối ưu hóa sản phẩm sẽ giúp cho sự xuất hiện của mỹ phẩm bạn đang bán trên các trang online và cung cấp thông tin cần thiết cho người dùng khi mua sắm.

Tối ưu hóa gian hàng của bạn trên trang thương maiụ điện tử
Tối ưu hóa gian hàng của bạn trên trang thương maiụ điện tử

Bạn cần xem xét đến các yếu tố sau để tối ưu sản phẩm trên các trang mạng trực tuyến:

Tiêu đề sản phẩm: Những tiêu đề này phải ngắn gọn, dễ hiểu. Nhất là khi bán trên nền tảng của bên thứ ba bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc về số lượng ký tự của họ. Do tiêu đề sản phẩm giúp cải thiện sự hiện diện của bạn đối với người dùng. Vì thế, bạn hãy đảm bảo rằng chúng có liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn. Đồng thời, tránh việc nhồi nhét các từ không liên quan vào tiêu đề nhằm gây sự chú ý.

Phần mô tả sản phẩm: Ở phần này bạn phải đảm bảo được việc nêu bật các tính năng hoặc giá trị thông tin mà sản phẩm mang lại. Bên cạnh đó, tùy vào lại sản phẩm mà bạn có những ý tưởng content khác nhau.

Thứ 3 là cung cấp các thông tin về vấn đề mà khách hàng đang gặp phải: Giải đáp được những thắc mắc của khách hàng như làm sao để sử dụng sản phẩm? Nó có chứa thành phần gì? Sử dụng sản phẩm này thế nào?… Nếu như thiếu thông tin hoặc sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu của khách thì điều này sẽ làm giảm hiệu quả chốt đơn của bạn.

Chú ý việc sử dụng hình ảnh: Nếu bạn sở hữu một hình ảnh sản phẩm  chất lượng cao sẽ thu hút khách hàng tốt hơn. Bạn cũng có thể thực hiện các chiến lược trong kinh doanh mỹ phẩm một cách hiệu quả thông qua hình ảnh.

Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm phải chú ý đến phát triển đa kênh, doanh thu mới ổn định được.

Website chính là chiến lược kinh doanh mỹ phẩm bền vững

Để chiếm được niềm tin của khách hàng, bạn có thể thúc đẩy chiến lược kinh doanh mỹ phẩm của mình thông qua việc xây dựng bản thân thành một người có uy tín đối với họ. Và một trong những cách tốt nhất và tiết kiệm nhất để làm được điều này đó là bắt đầu viết blog. Bởi vì blog cung cấp cho bạn một nền tảng mà tại đó bạn có thể thảo luận về các xu hướng làm đẹp thịnh hành. Từ đó có thể tương tác với khách hàng của mình thông qua các nội dung được chọn lọc cẩn thận.

Có thể thấy rằng, đây là các marketing tuyệt vời không chỉ cho các sản phẩm mỹ phẩm cụ thể trong việc kinh doanh. Đồng thời, còn giúp thương hiệu bạn nhanh chóng có được sự đón nhận của người tiêu dùng. Bạn hãy thường xuyên tạo các bài viết về cách sử dụng sản phẩm của bạn hiệu quả và kiến thức làm đẹp mà khách hàng quan tâm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nói về những yếu tố khiến cho sản phẩm của bạn trở nên đặc biệt để thu hút khách hàng.

Website của Laco Home cũng khởi đầu như bạn bây giờ!

website bán mỹ phẩm Laco Home
Website bán mỹ phẩm Laco Home

Các trang mạng xã hội để xây dựng chiến lược kinh doanh mỹ phẩm mở rộng

Ngày nay, marketing cho ngành mỹ phẩm trên mạng xã hội là điều bắt buộc đối với bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào nếu muốn đạt hiệu quả nhất. Bạn hãy xem xét một số điều cơ bản khi thực hiện chiến lược marketing kinh doanh mỹ phẩm trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram.

Đầu tiên, bạn hãy đăng các nội dung thú vị và cập nhật nội dung thường xuyên. Đặc biệt, bạn không nhất thiết phải đăng các nội dung chính chủ. Thật tuyệt vời nếu bạn có khả năng sáng tạo nội dung để thu hút khách hàng của riêng mình. Nhưng lưu ý rằng bạn cần phải để nguồn gốc của nội dung mà bạn đã đăng lại nhé.

Bên cạnh đó, tính năng livestream trên các trang mạng xã hội giúp bạn kết nối trực tiếp với những người khác một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn nên hợp tác với những người có ảnh hưởng về sắc đẹp. Nhận ra rằng, đây là một trong những cách marketing cho mỹ phẩm mang lại hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ cho việc hợp tác này. Đôi khi sẽ rất khó để nhận được sự đồng ý hợp tác từ họ nếu thương hiệu của bạn chưa nổi tiếng.

Bạn có thể tham khảo fanpage của chúng tôi: Mỹ Phẩm Hữu Cơ Laco

Thường xuyên tương tác trên các trang mạng xã hội sẽ giúp nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn. Bất kể là  tài khoản facebook, instagram có nhiều người theo dõi nhưng bạn không biết đó là ai. Hoặc ngay cả những bạn bè trong danh sách bạn cũng chưa từng biết đến. Tuy nhiên, hãy tích cực tương tác với họ. Vì đây sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.

Sử dụng hashtag (thẻ bắt đầu bằng #) một cách hiệu quả. Yếu tố này bạn không nên bỏ qua khi xây dựng chiến lược marketing trong kinh doanh mỹ phẩm. Bởi vì lúc này những đối tượng khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn thông qua các hashtag đó. Thật đơn giản, bạn có thể thêm hashtag tên thương hiệu của mình và một số hashtag liên quan trực tiếp đến sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Tạo một logo độc đáo

Thực tế, mỗi thương hiệu đều có logo riêng của mình. Ví dụ như Google, Samsung, Nike, Pepsi và nhiều thương hiệu nổi tiếng khác đều được nhận diện bởi những logo độc đáo và dễ nhớ. Việc gắn logo của bạn vào các hình ảnh sản phẩm hoặc vào các bao bì đóng gói là một trong những chiến lược marketing hiệu quả không chỉ riêng ngành mỹ phẩm mà còn của nhiều ngành khác.

Logo gần gũi với chị em phụ nữ bao năm qua của Laco

Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm tốt nhất định phải tạo lập và xây dựng cho mình một kênh bán hàng bền vững. Kênh bán hàng được tích lũy giá trị thương hiệu thông qua logo và tên riêng.

Thử liên hệ với các nhà phân phối

Nếu bạn có nhiều nhà phân phối sản phẩm của mình thì lượng sản phẩm bán ra của bạn sẽ lớn hơn nhiều so với bán tại một cửa hàng. Từ đó, hiệu suất kinh doanh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng nếu bạn có được nhiều nhà phân phối quan tâm đến các sản phẩm mỹ phẩm mình;

Liên hệ với các nhãn hàng để phát triển thêm dòng sản phẩm

Ưu đãi là một chiến lược kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả

Ngoài các chiến lược kinh doanh mỹ phẩm kể trong, việc đưa ra những chương trình khuyến mãi cũng chiếm được sự quan tâm và lòng tin của người mua. Thực tế, việc cạnh tranh trực tiếp bằng giá cả thường chỉ là giải pháp ngắn hạn. Lý do là các đối thủ cạnh tranh chắc chắn sẽ trả đũa rất quyết liệt.

Chương trình khuyến mại khi mua máy rửa mặt Laco Luxury

Do đó, các nhà kinh doanh mỹ phẩm có thể xem xét việc đưa ra các chương trình khuyến mãi như quà tặng kèm hoặc ưu đãi giá cho lần mua tiếp theo. Thay vì giảm giá mua trực tiếp;

Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm không thể thiếu phần ưu đãi và khuyến mại cho khách hàng, để bạn kết nối và tạo ra những đơn hàng mua lại sau này.

Trên đây là một số chia sẻ về chiến lược kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *