7 sai lầm về kem chống nắng phụ nữ thường mắc phải

Rate this post
sai lầm về kem chống nắng phụ nữ thường mắc phải
Sai lầm về kem chống nắng phụ nữ thường mắc phải

Để làn da được chăm sóc và bảo vệ tuyệt đối thì kem chống nắng chính là siêu phẩm không thể thiếu trong túi xách của bất kì chị em nào, thậm chí là các anh cũng đang ngày càng chú ý đến kem chống nắng hơn.

Bên cạnh kem dưỡng ẩm, serum, lotion, kem chống lão hóa hay collagen tươi giúp tái tạo, phục hồi cho làn da thì kem chống nắng chính là dũng sĩ bảo vệ làn da bạn đầu tiên trước những tác động có hại của môi trường, đặc biệt là tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Chị em tham khảo thông tin dưới đây để lựa chọn kem chống nắng cho phù hợp tránh những sai lầm về kem chống nắng khi lựa chọn nhé.

1. Chỉ số SPF trong kem chống nắng càng cao càng tốt

Chỉ số SPF là chỉ số biểu thị thời gian hoạt động của mỗi loại kem chống nắng. Tuy nhiên, chỉ số càng cao không có nghĩa càng hiệu quả bởi chỉ số quá cao có thể có những tác dụng ngược (theo nghiên cứu của FDA). Mức giới hạn về chỉ số SPF trong kem chống nắng có thể dao động từ 30 – 45+ và không nên vượt quá 50+.

2. Bôi kem chống nắng là “chống được nắng”

Trong tia UV có chứa tới 3 loại: UVA, UVB, UVC. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy, không phải loại kem chống nắng nào cũng có thể ngăn chặn được tác động của cả 3 loại tia này trên da. Bởi vậy đừng quá chủ quan nàng nha!

3. Bôi kem chống nắng ở bước nào cũng được

Để kem chống nắng đạt hiệu quả tối đa, bạn nên thoa trước khi ra ngoài 20 phút và nên thoa sau khi làn da được làm sạch, trước khi trang điểm bạn nhé!

4. Loại kem chống nắng nào cũng như nhau

Không đâu, không đâu! Cũng như Lacohome đã chia sẻ ở trên, kem chống nắng dành cho body, cho mặt, hoặc theo tình trạng da nên rất khác nhau đó các tình yêu à!

5. Kem chống nắng để trên da càng lâu càng tốt

Kem chống nắng có giới hạn về thời gian hoạt động nên không phải để lâu là tốt đâu nàng nha. Ngày chúng ta nên bôi kem chống nắng hai lần sáng và trưa. Buổi sáng thoa một lớp kem chống nắng và buổi trưa rửa mặt sạch sau đó thoa thêm một lớp kem chống nắng nữa để da được bảo vệ một cách tốt nhất.

6. Ở trong nhà không cần dùng kem chống nắng

Trong nhà không có nắng, nhưng lại có ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, tivi, máy tính. Thế nên không dùng là không được đâu nha!

7. Dùng cùng lúc hai loại kem chống nắng sẽ nhân đôi hiệu quả

Mỗi loại kem chống nắng sẽ có những thành phần bổ trợ khác nhau, rất có thể những thành phần đó sẽ có phản ứng khiến là da bị kích ứng. Bạn đừng liều thử cách này nghen!

Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn và sử dụng đúng cách để kem chống nắng có thể phát huy đúng tác dụng nhé các chị em.


Hãy liên hệ ngay với Lacohome để nhận được sự tư vấn tốt nhất:

Bải viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *