4 Điều Cần Lưu ý Khi Chăm Sóc Da Mụn

Rate this post
Những điều cần lưu ý khi chăm sóc da mụn
Những điều cần lưu ý khi chăm sóc da mụn

Da mụn vốn là một loại da siêu nhạy cảm, phức tạp và khó chiều nhất quả đất. Khô quá cũng nổi mụn, dầu quá cũng nổi mụn, tự dưng cũng nổi mụn, chăm sóc cũng nổi mụn mà không chăm sóc thì khỏi phải bàn, đương nhiên là mụn tùm lum luôn. Vậy làm cách nào để chăm sóc da mụn hiệu quả.

Mụn thì cũng có tới dăm bảy loại mụn: nào là mụn mủ, sưng viêm, đau nhức nhối cả một vùng da; nào là mụn đầu đen, bám chặt dưới lỗ chân lông, cứ nần nẫn nần nẫn vừa khô, vừa cứng, tròn trịa như hạt gạo nếp mây mẩy, nặn được ra thì cứ phải gọi là đã cái nư; nào là mụn ẩn, mụn cám liti liti, trông nhỏ xíu thế mà cứng đầu, làm sạch hết cũng khó khăn chứ chẳng phải vừa….

Mụn chẳng chừa một ai, nam giới cũng bị, nữ giới cũng bị, người lớn cũng bị, người trẻ cũng bị, không ở mặt thì ở lưng, chân tay, da đầu, nách, vân vân và mây mây, bất kỳ chỗ nào có lỗ chân lông đều có thể là nơi trú ngụ của mụn.

Bởi vậy nên da mụn nhất định phải thật thận trọng trong việc chăm sóc. Có 4 dấu hoa thị siêu to khủng lồ đặc biệt phải ghi nhớ khi chăm sóc da mụn như sau:

1. Đọc kĩ thành phần các sản phẩm chăm sóc da mụn


Da mụn tối kỵ các sản phẩm có chứa hương liệu hoá học, sulfate, pareben, silicon, và dầu khoáng,… nên những sản phẩm nào mà có tên những thành phần này đứng đầu bảng thì nàng nên loại ra khỏi danh sách và chớ xuống tiền kẻo “tiền mất tật mang” nhé!.

2. Không bỏ qua bước dưỡng ẩm khi chăm sóc da mụn


Dưỡng ẩm là bước cực kỳ quan trọng với da mụn. Da có đủ ẩm mới không tiết dầu thừa, da có đủ ẩm mới không bong màng, tróc vảy, da có đủ ẩm có ngăn ngừa khả năng gây mụn cho da. Nhớ kỹ nhé!

3. Không quên kem chống nắng khi chăm sóc da mụn


Rất ngại phải phủ lớp kem phấn lên làn da mụn nhưng bạn biết không, ánh nắng chính là một trong những thủ phạm khiến nốt mụn của chúng mình bị oxy hoá và trở thành mụn đầu đen vừa to, vừa cứng cắm sâu bên trong lỗ chân lông và làm mất đi độ đàn hồi của làn da, tạo nên hiện tượng lão hoá da. Bởi vậy hãy chọn sản phẩm phù hợp thay vì bỏ qua kem chống nắng nhé!.

4. Thử độ kích ứng của sản phẩm

Như đã nói từ đầu, da mụn vốn là là da nhạy cảm và khó chiều, thế nên, bạn phải test sản phẩm vào một vùng da nhỏ trước khi sử dụng trên diện rộng. Bạn có thể test vào vùng da dưới phần xương quai hàm, cổ tay một lượng nhỏ của sản phẩm trong vòng 4 tiếng. Nếu không có phản ứng gì hãy sử dụng lên da mặt nhé.

Đừng buồn vì da nhiều khuyết điểm, chỉ cần bạn bỏ công chăm sóc, chịu đầu tư tìm hiểu chắc chắn da đẹp sẽ chỉ là chuyện sớm muộn thôi. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho chị em trong quá trình chăm sóc da mụn của mình để làn da mãi đẹp nhé!


Hãy liên hệ ngay với Lacohome để nhận được sự tư vấn tốt nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *